ยูโทเปีย ใน ซ.อ.ก.เ.ล็.บ.

posted on 23 Apr 2007 20:19 by longata in Heread

หนีบมาจากงานหนังสือ อยู่ในกองพะเนิน ค้นค้นค้น และภูมิใจที่ได้มา

ปกสวยงาม

>>ขอบคุณเว็บร้านนายอินทร์ สาขาซานฟรานซิสโกคะ (ไปถึงนู่น555)

Utopia = NO Where เป็นภาษากรีก คือดินแดนในอุดมคติ จะเพราะมันเป็นดินแดนที่อัดแน่นไปด้วยอณูแห่งความสุขทุกขณะหายใจหรือไม่ เราก็สุดจะรู้ แต่เอาเป็นว่าเราคงหามันไม่เจอในชาตินี้ (ล่ะมั้ง)

แต่งโดยคุณหมุด สุดไผท
เจ้าตัวบอกว่าไม่เคยอ่านงานของเพลโต หรืออ่าน Utopia ขอโทมัส มอร์ และสำหรับ the matrix ซึ่งถูกคุกคามโดยแนวคิดยูโทเปีย คุณหมุดบอกว่าเป็นความบันเทิงชนิดดูเอามันอย่างเดียว ให้มันได้งี้สิ!! (เจ้าของบล็อกยังไม่ได้ดูเดอะเมทริกซ์เลย เหอๆ ตอนนี้กะลังลงแดง อยากดูนู๋โทบี้แมงมุม)

แต่สำหรับเล่มนี้ เราค่อนข้างชอบทีเดียว ไม่น่าเชื่อว่าคุณหมุดดูเมทริกซ์แค่เอามันส์ จะให้สปอยล์ก็คงบอกว่า ... มันเหมือนชื่อหนังสือจริงๆ ... .... .... (เฮ้ย! บ้านแกเรียกว่าสปอยล์รึ)

สันนิษฐานว่าความทุกข์ปนเปื้อนมาในอากาศให้เราดม เป็นสารประกอบสำคัญของรุ้งทั้งเจ็ด หรืออาจคลุกเคล้าในแกงไก่ที่เรากิน ด้วยความที่เราเป็นคนธรรมดาไม่ใช่พระอรหันต์ ออกนอกบ้านก็เจอควัน ขึ้นรถเมล์ก็ไม่มีที่นั่ง ถึงที่ทำงานก็..บลาบลาบลาๆๆ... แต่คุณหมุดอาจจะบอกว่าให้อยู่กับความสุขล่ะมั้ง สาเหตุที่ได้ความสุขมาไม่ใช่เรื่องสำคัญ ไว้ว่ากันตามบรรทัดฐานดีชั่วของแต่ละคนกันอีกที และแม้จะน้อยนิดแต่มันก็คือความสุขที่เราต้องเก็บรักษาไว้ให้ดีดี
<< ทั้งนี้เจ้าของบล็อกแจ้งไว้ ณ ที่นี้ว่าตัวเองก็อ่านหนังสือเอาสนุก ดูหนังเอามันส์เช่นกัน สารัตถะต่างๆก็ไม่เคยนำมาตริตรอง ผ่านสมองซีกซ้ายแล้วทะลุออกซีกขวาทั้งลุ่นๆอย่างนั้นเลยเชียว >>
...
....
คงต้องไปเพ่งกันเอาเองแล้วล่ะ ใครเจอ'ยูโทเปีย'ในซอกเล็บก็บอกต่อๆกันด้วยแล้วกันนะ ^^

อีกอย่างมันอ่านแล้วงี๊ด อารมณ์ส่วนตัว อรรถาธิบายไม่ได้ คงทำนองเดียวกับตอนเดียวกับที่เราชอบในสิทธารถะล่ะมั้ง 555

"...ใครสักคนเคยพูดไว้ว่า ตู้เย็นเป็นสัญลักษณ์ของวันพรุ่งนี้ คุณสมบัติของมันบอกว่าพรุ่งนี้มีอยู่จริง มันเป็นประดิษฐกรรมแรกๆที่ทำให้ผู้คนหลงลืมปัจจุบัน อีกทั้งอหังการถึงขั้นแช่แข็งอดีตไว้ในช่องฟรีซ แต่ผมไม่เห็นด้วยทั้งหมด ตู้เย็นมีไว้ถนอมอาหารสำหรับอนาคตก็จริง แต่หัวใจของมันคือ - - ถนอมไว้ให้ใครต่างหาก..."

บวกกับกลิ่นของภาษาเหมือน'ฝนตกตลอดเวลา'ของปราบดาเลย คือมันต้องใช้สมาธิสูง ไม่งั้นจะอ่านไม่รู้เรื่อง ทีนี้พออ่านรู้เรื่อง มันก็ไม่เข้าใจอีก... เฮ้อ - - - แต่เราก็ชอบ

เอวังด้วยประการฉะนี้แล...
มีความสุขกับการอ่านนะคร้าบบบ อุอุ


ชายบิ๊กส์ >> ค่าส่ง + ภาษีเดินทาง เจ็ดร้อยบาทถ้วนครับผมคริคริ (จริงๆ ไปหิ้วมาจากงานหนังสือ ใต้กอง 50 บาทเอง!!) ขอบคุณที่มาเยี่ยมบล็อกนุ หวังว่างานหนังสือคราวหน้าจะได้เดินชนกันบ้างล่ะ ^^

TwinightMoouan >> ตรงไหนที่ว่าเหมือนมหาลัยเนี่ย เจ้าของบล็อกชักจะร้อนๆหนาวๆ เพราะเด๋วจะต้องเข้าในอีกไม่นานนี้ หนังที่ดูเรื่องอะไร ถึงได้อารมณ์ออกปานนี้ ชีวิตนี้ต้องสู้คะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ^^"

[=M e K=] >> ยินดีต้อนรับคะ ว่าแล้วเจ้าของบล็อกก็เปิดตู้เย็น งับกล้วยหอมหน้าคอมลงท้อง อิ่ม สบายแฮ 555 วันหลังจะเอารูปของกินมาลงบล็อกบ้าง จะได้ยั่วคนอ่านหน้าบล็อก วะฮาฮ่า

โอกาตะจัง >> เล่นประกาศหาโดเฟย์กันกลางบล็อคเชียวนะเมิง เด๋วพ่อปั๊ดลงในบล็อกนี่ล่ะ!

Comment

Comment:

Tweet

ไว้อ่านมุราคามิจบจะอ่านเล่มนี้ต่อละกัน
ดูท่าจะเพี้ยนๆดี 55
ps. ถ้าเพื่อนจะกรุณาหาโดของเฟย์ให้จะซึ้งในพระคุณเป็นอย่างมาก
อยากอ่านนนนนว้อยยย

#4 By ริวจังน่ารักที่สุด (203.113.67.37) on 2007-05-06 19:46

อ่า ตู้เย็นนน
หิวววววววววว

#3 By [=M e K=] on 2007-04-23 20:31

อ่านแล้วคิดถึงตอนที่เรียนมหาลัยเลยอะ
แล้วก็ทำให้คิดถึงตอนที่ดูหนังแล้วสัมมนายังไงอย่างงั้น
อยากอ่านครับบบบบบบบบบบบ

ส่งมาให้อ่านที่บ้านมั้งคร้าบบบบบบ

หุหุ

#1 By BIG-KCY on 2007-04-23 20:26